Nhận Biết Các Dấu Hiệu Về Lão Hóa âm hộ

Sa tử cung

Đây là tình trạng tử cung đang ở vị trí bình thường theo âm đạo tụt xuống xương đáy khung chậu, thậm chí có trường hợp tụt ra ngoài khung chậu. đàn bà bị sa tử cung có cảm giác nặng, tức bụng, đi tiểu nhiều lần trong ngày và xuất hiện những phần thịt lồi ở cơ quan sinh dục, bởi vậy gặp khó khăn trong sinh hoạt. Một số bệnh nhân còn bị đau phần bụng dưới và dây lưng, làm giảm hứng thú chuyện chăn gối.

Nếu tình trạng nhẹ, các chị em có thể khắc phục nó bằng các bài tập Kegel. Thường phụ nữ sau sinh phải quan hoài đến vấn đề này và tập dượt ngay để tránh về sau dễ bị sa tử cung. Khi các bài tập vật lý không có tác dụng, bác sĩ có thể cân nhắc việc dùng một thiết bị nâng đỡ, đưa vào bên trong thân thể phụ nữ qua đường âm đạo để “cố định”, hoặc giải phẫu. Trường hợp xấu nhất là phải cắt bỏ tử cung.

https://chuaviemvungkin.com/nhung-dau-hieu-cua-lao-hoa-vung-kin/

Mất đàn hồi

Khi đã có tuổi, làn da của quý cô sẽ mất dần collagen, dẫn đến bị chùng, mất độ đàn hồi và các nếp nhăn hình thành. Điều hao hao cũng xảy ra với âm đạo. Nội tiết tố estrogen giúp giữ cho làn da đầy đặn và đàn hồi hơn, khi âm đạo “già” đi, sẽ mất dần độ dày và khả năng đàn hồi cũng suy giảm. Vách âm đạo bị “bào” mỏng, thậm chí xơ hóa, bị cứng và khô ráp.

Bài tập Kegel không mấy tác dụng song những hoạt động khác như kích thích tình dục, quan hệ dục tình theo một mức độ phù hợp có thể kéo dài phong thái của các chị em. Chất bôi trơn cũng sẽ giúp bạn và đừng quên uống nhiều nước.Tử cung và “cửa vào” teo nhỏ

Nồng độ estrogen giảm mạnh khiến cho kích thước của tử cung và “cửa vào” bị thu hẹp kích thước so với thời còn trẻ. Lý do là các bộ phận này mất đi độ dày, đàn hồi và độ ẩm nên co lại. Đây là dấu hiệu thoái trào đích thực trong chức năng sản xuất của phụ nữ.

Các chuyên gia cho biết quơ các mô có thiên hướng co lại, đặc biệt là nếu nó không, hoặc ít được sử dụng. Theo một ít từ trường Y Harvard, sự thu hẹp kích cỡ này dẫn đến sưng rát, khô và đôi khi viêm âm đạo. thực tiễn không có phương pháp nào chữa trị được tình trạng này. Tuy nhiên, duy trì đời sống tình dục lành mạnh có thể kéo dài tuổi xuân của vùng kín.

Xem thêm meo thu nho vung kin sau sinh

Mất kiểm soát bàng quang

Theo thời gian, cơ bắp và dây chằng tương trợ các sàn chậu bắt đầu giãn lỏng. Trong vài trường hợp, bóng đái xuất hiện hiện tượng “rò rỉ”. Các chị em có thể bị “xả nước” ngoài ý muốn khi hắt xì, ho. Các bài tập Kegel sẽ giúp ích phần nào và khi tình trạng “báo động” hơn, bác sĩ sẽ sử dụng thêm vài thiết bị tương trợ khác đưa vào âm đạo để nâng đỡ, tương trợ cổ bóng đái.

Nhiễm trùng tiểu

Nhiễm trùng tiểu có thể xảy ra thẳng hơn mô sinh dục mẫn cảm hơn. Nếu không cẩn trọng giữ giàng, nhiễm trùng tiểu có thể dẫn đến nhiễm trùng thận hoặc nặng nề hơn.

căn nguyên dẫn đến nhiễm trùng tiểu có thể đơn giản chỉ là một vết xước nhỏ hay tổn thương nhẹ trong quá trình cọ xát, di chuyển hằng ngày. bác sĩ khuyên quý cô nên dùng nhiều nước ép nam việt quất để tăng cường sức đề kháng, tạo các vi khuẩn có lợi cho vùng kín và chỉ dùng thuốc khi cần thiết.

Nếu có thắc mắc xin hãy theo dõi tại website chuaviemvungkin.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *